มารู้จัก กลูต้าไธโอน จากอาหารเพื่อสุขภาพ หารับประทานง่าย

สาวๆ ที่อยากหน้าขาว กระจ่างใส และผิวกายขาวเนียน เหมือนพริตตี้ ดารา นักร้อง นั้น ทำไม่ยาก เพียงเข้าใจกลไกของร่างกาย และนอกจาก จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมหน้าใส ครีมหน้าขาว ครีมบำรุงผิวหน้า

มาเลือกดูการรับประทานอาหารกันก่อนอย่างแรก เพราะเป็นสิ่งที่สามารถหารับประทานได้ง่าย

บร็อคโคลี่ ผักที่อุดมไปด้วยวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดอัลฟาไลโปอิค โดยกรดชนิดนี้มีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสารลูทีนในปริมาณสูง ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


เห็ด อุดมไปด้วยสาร ซีลีเนียม โดยสารชนิดนี้จะมีความสำคัญต่อการสร้างสารกลูต้าไธโอน และยังช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วยิ่งขึ้น จึงทำให้ผิวหน้าของสาวๆ แลดูอ่อนกว่าวัย แถมยังมีความเนียนนุ่มและขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน กลูต้าไธโอน ไลโคปีน และกรดอัลฟาไลโปอิค ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอนได้เพิ่มมากขึ้น จึงไม่แปลกที่การกินมะเขือเทศเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ แลดูสวยอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยให้การสัมผัสของผิวมีความเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้นด้วย


ส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน และกลูต้าไธโอน โดยสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยบำรุงผิวของสาวๆ ให้แข็งแรง สามารถต่อสู้กับเหล่าฝุ่นและมลภาวะต่างๆ ได้ดี ที่สำคัญการกินส้ม จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากการโดนแดดทำร้าย อีกทั้งยังช่วยปรับผิวของสาวๆ ให้ขาวใสและช่วยลดริ้วรอยให้จางลงได้ดีขึ้นเรื่อยๆ


ในถั่วเหลืองจะมีสารอาหารที่สำคัญต่อผิวอยู่ 3 ชนิด คือ Glutamic, Glycine และ Cysteine โดยสารเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี อ่อนกว่าวัย และยังมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนได้เร็วยิ่งขึ้น จึงส่งผลดีต่อสุขภาพผิวอย่างมาก ที่สำคัญการกินถั่วเหลืองจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งบำรุงผิวให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

Webmanual1